Cách nấu súp cua ngon không bị tanh như ngoài hàng đơn giản tại nhà

Tháng Một 24, 2018 | Món Ăn Ngon | Tag:

Cách nấu súp cua ngon không bị tanh đơn giản tại nhà giúp các bạn có một món súp thơm ngon chiêu đãi mọi người trong gia đình. Súp cua là món ăn khai vị trong các bữa tiệc hoặc dùng cho trẻ ăn dặm rất bổ dưỡng cho sức khỏe. Bởi súp cua dễ ăn lại phù hợp với nhiều lứa tuổi nên món ăn này được rất nhiều người yêu thích và tạo nên nhiều biến tấu độc đáo như súp cua óc heo, súp cua thập cẩm, súp cua gà,….cho mọi người thoải mái lựa chọn theo sở thích riêng. Nếu bạn yêu thích món ăn này thì sao không tự tay thực hiện tại nhà nhỉ, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách nấu súp cua đơn giản dưới đây, mời mọi người cùng theo dõi nhé.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách nấu súp cua thấp cẩm đơn giản dưới đây và thực hiện cho mọi người cùng thưởng thức nhé.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Xương: Xương bạn có thể lựa phần xương lợn hay xương gà để nấu nước dùng đều được. Nếu là xương lợn, bạn chọn loại xương ống hoặc xương cục để nước được trong và ngọt hơn. Nếu là xương gà, bạn chọn phần xương lọc từ lườn gà. Chuẩn bị khoảng 1,5 cân xương.
  • Cua biển: Chọn từ 1 – 2 con cua biển cỡ lớn để bóc lấy thịt. Phần thịt cua này bạn có thể điều chỉnh sao cho phù hợp nhất với nhu cầu và lượng người ăn.
  • Tôm tươi: Bạn có thể chọn tôm biển cho đồng bộ hoặc tôm sông đều được. Dù là tôm biển hay tôm sông thì bạn cũng chỉ cần chuẩn bị từ 1 – 2 con tôm, không cần quá nhiều.

Cách nấu súp cua ngon không bị tanh như ngoài hàng đơn giản tại nhà

  • Trứng gà: Trứng gà bạn chuẩn bị 2 quả trứng gà cỡ vừa và tách lấy lòng trắng để nấu súp cua. Nếu bạn nấu nhiều súp thì có thể tăng phần nguyên liệu này lên.
  • Bột năng: Cũng như cách nấu súp khác, bột năng là nguyên liệu cần phải có. Với nồi súp dành cho 4 – 5 người ăn cùng lượng nguyên liệu như trên, bạn chuẩn bị từ 2 – 3 thìa cafe bột năng.
  • Đậu Hà Lan: Bạn chuẩn bị cỡ nửa bát con hạt đậu Hà Lan để nấu món súp này. Nếu không có đậu Hà Lan thì bạn có thể thay thế bằng măng tây. Ngoài ra, bạn cũng chuẩn bị thêm 1 cây hành lá và một vài cọng rau mùi.

2. Cách nấu súp cua

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Xương bạn đem rửa sạch rồi ninh kỹ lấy nước. Bạn nên ninh ít nhất 2 – 3 tiếng để nước được trong và ngọt hơn. Khi ninh, bạn cũng chú ý cho thêm một chút hạt nêm để nước được đậm đà.

Cách nấu súp cua ngon không bị tanh như ngoài hàng đơn giản tại nhà

  • Phần tôm bạn cũng đem rửa sạch, bóc vỏ rút chỉ đất. Với tôm, bạn không cần làm chín trước khi nấu như cua. Làm sạch tôm xong, bạn cho tôm vào cắt nhỏ hoặc băm nhuyễn.
  • Trứng gà sau khi bạn đã tách lấy lòng trắng của trứng gà, bạn đánh tan phần trứng này cho bông đều lên. Đánh xong, bạn để cho trứng nghỉ trong lúc chờ làm các nguyên liệu khác.
  • Cho bột năng vào một chiếc bát con rồi cho vào hoà với một lượng nước lọc vừa phải để thu được hỗn hợp sệt đặt. Bạn lưu ý cần khuấy đều phần nguyên liệu này để bột không bị vón cục.

Cách nấu súp cua ngon không bị tanh như ngoài hàng đơn giản tại nhà

  • Cua biển rửa sạch cua rồi sau đó cho cua vào muộc chín tới. Tiếp đến, bạn để cua nguội rồi gỡ lấy phần thịt cua sau đó cắt hoặc xé nhỏ.
  • Đậu Hà Lan bạn chỉ cần đem rửa sạch rồi để nguyên hạt. Ngoài ra, phần hành lá và rau mùi bạn cũng đem rửa kỹ rồi cắt khúc nhỏ.

Bước 2: Xào chín nguyên liệu

  • Cho vào chảo khoảng 2 thìa cafe dầu ăn rồi đun nóng già. Tiếp đến, bạn cho 1 chút hành băm vào phi cho thơm rồi cho phần thịt cua vào xào săn. Khi thịt cua vừa săn tới, bạn cho tiếp phần thịt tôm vào đảo cùng.

Cách nấu súp cua ngon không bị tanh như ngoài hàng đơn giản tại nhà

  • Khi cả hai phần này đã chín, bạn nêm một chút gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp và để nguội. Phần nước xương sau khi ninh xong, bạn chắt nước đã ninh sang một chiếc nồi khác hoặc vớt xương đã ninh ra và giữ lại nước trong nồi.

Bước 3: Nấu súp cua

  • Đun sôi nồi nước ninh xương. Tiếp đến, bạn cho phần thịt cua và tôm đã xào chín trước đó vào đun cùng. Tiếp đến, bạn bỏ lần lượt đậu hà lan, hành vào khuấy cho thật đều và đun cho tới khi đậu mềm.

Cách nấu súp cua ngon không bị tanh như ngoài hàng đơn giản tại nhà

  • Khi đậu đã mềm, bạn chế từ từ hỗn hợp bột năng vào nồi và khuấy cho thật đều. Lúc này, bạn sẽ điều chỉnh độ loảng/ đặc của món súp cua tuỳ ý dựa vào việc cho nhiều hay ít hỗn hợp bột năng.
  • Cho bột năng vào đun sôi xong, bạn lại tiếp tục cho phần lòng trắng trứng vào và khuấy đều cho nguyên liệu chín rồi tắt bếp. Trước khi múc ra bát, bạn rắc một chút hạt tiêu và phần mùi đã thái rồi khuấy đều cho thơm.

Cách nấu súp cua ngon không bị tanh như ngoài hàng đơn giản tại nhà

Trên đây là hướng dẫn cách nấu súp cua ngon không bị tanh đơn giản tại nhà giúp các bạn có thể thực hiện thành công món súp thơm ngon này cho mọi người trong gia đình cùng thưởng thức, thể hiện được tay nghề nấu nướng khéo léo của bản thân, khiến ai cũng phải khen ngợi. Chúc các bạn thực hiện thành công món súp cua và hãy luôn đồng hành cùng chúng tôi để cập nhật thêm nhiều công thức món ăn ngon mới lạ nhé.


Có thể bạn quan tâm