Cách nấu bánh canh cua ghẹ ngon khó cưỡng chuẩn vị miền Nam

Cách nấu bánh canh cua ghẹ ngon chuẩn vị miền Nam đơn giản tại nhà giúp các chị em nội trợ có thêm một món ăn hấp dẫn thay đổi khẩu vị cho các thành viên trong gia đình. Bánh canh cua và bánh canh ghẹ là món ăn được nhiều người yêu thích vì hương vị đậm đà, kích thích vị giác một cách hoàn hảo. Nếu bạn yêu thích món ăn này thì có thể tự tay thực hiện tại nhà với công thức vô cùng đơn giản. Để giúp các bạn có thể thực hiện thành công món bánh canh này, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm bánh canh cua ghẹ dưới đây, mời mọi người cùng theo dõi và thực hiện để chiêu đãi gia đình mình nhé.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách nấu bánh canh cua giò heocách nấu bánh canh ghẹ đơn giản dưới đây cho gia đình cùng thưởng thức nhé.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bánh canh tươi: Bạn có thể mua bánh canh tươi tại các cửa hang làm bún, phở hoặc tự làm bánh canh trực tiếp tại nhà đều được. Bánh canh bạn chuẩn bị khoảng chừng 300 gram.

Cách nấu bánh canh cua ghẹ ngon khó cưỡng chuẩn vị miền Nam

  • Cua thịt: Nếu bạn làm món bánh canh cua thì bạn chuẩn bị từ 1 – 2 con cua thịt cỡ vừa để làm. Lưu ý là bạn cần chuẩn bị phần cua còn tươi sống để đảm bảo chất lượng món ăn được ngon nhất.
  • Ghẹ thịt: Cũng như cua, nếu bạn nấu món bánh canh ghẹ thì bạn chuẩn bị phần ghẹ này thay cho cua. Ghẹ bạn cũng chuẩn bị từ 1 – 2 con ghẹ thịt cỡ vừa và còn tươi.

Cách nấu bánh canh cua ghẹ ngon khó cưỡng chuẩn vị miền Nam

  • Xương và thịt heo: Xương heo và thịt heo sẽ được dùng để làm nước chế bánh canh. Xương heo bạn chọn loại xương ống để khi ninh nước được trong và ngọt hơn. Thịt heo thì bạn chuẩn bị phần thịt nạc vai và xay nhuyễn.
  • Tôm thịt: Tôm thịt cũng là phần nguyên liệu không thể thiếu trong mỗi bát bánh canh. Ở mỗi suất ăn, bạn chuẩn bị từ 1 – 2 con tôm tuỳ khẩu phần.
  • Trứng cút: Chuẩn bị từ 1 – 2 quả trứng cút đã luộc chín và bóc trắng vỏ để cho vào mỗi bát bánh canh. Bạn chỉ cần chọn những quả trứng vừa phải, không cần quá to.

Cách nấu bánh canh cua ghẹ ngon khó cưỡng chuẩn vị miền Nam

  • Để bánh canh được ngon ngọt hơn, bạn cũng chuẩn bị các loại gia vị cần thiết như sau: Dầu điều, dầu ăn, mắm, tiêu, hạt nêm, viên gia vị bánh canh. Ngoài ra, bạn cũng chuẩn bị cả các loại ra gia vị như hành, mùi, ngò để cho vào món ăn.

2. Cách nấu bánh canh cua

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cua thịt rửa sạch cua rồi sau đó cho vào luộc chin hoặc hấp chín. Nếu bạn có điều kiện về thời gian thì nên hấp cua để thịt cua được ngọt hơn. Hấp xong và để nguội, bạn gỡ cua lấy thịt và gạch.

Cách nấu bánh canh cua ghẹ ngon khó cưỡng chuẩn vị miền Nam

  • Xương heo và thịt heo rửa sạch xương sau đó cho vào nồi ninh mềm. Trong quá trình ninh xương, bạn chú ý thường xuyên vớt bọt để nước dùng được trong và ngọt hơn.
  • Tôm bạn có thể cho vào luộc chín hoặc hấp chín cùng cua hay làm riêng tuỳ ý. Làm xong, bạn bóc sạch phần vỏ tôm, chỉ giữ lại phần thịt tôm.

Bước 2: Làm chín các nguyên liệu

  • Phi thơm hành mỡ rồi cho thịt cua vào xào cho thật thơm. Tương tự như vậy, phần thịt nạc xay bạn cũng cho vào xào cho thật chín và thơm.

Cách nấu bánh canh cua ghẹ ngon khó cưỡng chuẩn vị miền Nam

  • Bắc một chảo khác lên bếp rồi phi hành tỏi cùng với dầu điều để làm nước màu. Phi xong, bạn cho hỗn hợp này vào khuấy đều trong nồi nước dùng cho tan rồi nêm lại gia vị cho vừa ăn.

Bước 3: Hoàn thiện món bánh canh cua

  • Nhúng phần bánh canh tươi qua nước sôi chừng 30 giây, vắt cho ráo nước vào cho vào bát. Tiếp đến, bạn xếp lần lượt phần thịt cua, thịt xay, trứng cút và tôm thịt cùng các loại rau gia vị lên trên. Cuối cùng, bạn múc phần nước dùng chế vào bát bánh canh, trộn đều và thưởng thức.

Cách nấu bánh canh cua ghẹ ngon khó cưỡng chuẩn vị miền Nam

3. Cách làm bánh canh ghẹ

Bước 1: Gỡ thịt ghẹ và chuẩn bị nguyên liệu

  • Ghẹ bạn cho vào luộc chin cùng với tôm thịt. Tiếp đến, phần ghẹ bạn gỡ riêng phần thịt ghẹ và gạch của ghẹ ra hai chiếc bát riêng biệt. Riêng phần tôm, bạn bóc bớt lớp vỏ phần đầu để ăn cho khỏi cứng (có thể bóc toàn bộ con tôm cũng được).

Cách nấu bánh canh cua ghẹ ngon khó cưỡng chuẩn vị miền Nam

  • Cho xương heo vào ninh kỹ để lấy nước dùng. Khi nước ninh chuẩn bị sôi, bạn đừng quên dùng thìa vớt sạch bọt để đảm bảo nước không bị đục. Với phần thịt heo xay, bạn cho vào xào chín với phần hành tỏi phi vàng.

Bước 2: Xào nguyên liệu

  • Cho thịt ghẹ vào xào riêng với hành tỏi cho thật thơm và vừa miệng. Xào xong, bạn trút phần thịt ghẹ này ra riêng một chiếc đĩa.

Cách nấu bánh canh cua ghẹ ngon khó cưỡng chuẩn vị miền Nam

  • Với phần gạch ghẹ, bạn cho vào phi chín thơm với hành khô và dầu điều. Xong đâu đấy, bạn chế nước phi gạch này vào nồi nước dùng và khuấy đều cho nước có màu bắt mắt là được.

Bước 3: Thưởng thức bánh canh ghẹ

  • Chần bánh canh với nước sôi sau đó vẩy cho ráo nước rồi cho vào bát tô. Chuẩn bị xong bánh, bạn cho tiếp vào bát thịt xay, trứng cút, tôm, thịt ghẹ, gạch ghẹ và các loại rau gia vị lên trên. Làm xong, bạn múc nước dùng chế đều lên bát bánh canh và thưởng thức.

Cách nấu bánh canh cua ghẹ ngon khó cưỡng chuẩn vị miền Nam

Trên đây là hướng dẫn cách nấu bánh canh cua ghẹ ngon khó cưỡng đơn giản tại nhà, hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm nhiều công thức món ăn ngon hấp dẫn chiêu đãi gia đình, thay đổi khẩu vị vào những ngày chán cơm một cách hoàn hảo nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công món bánh canh hấp dẫn này và hãy luôn đồng hành cùng chúng tôi để cập nhật thêm nhiều món ăn mới lạ nhé.


Có thể bạn quan tâm