Cách làm kem bơ sữa tươi ngon thơm béo đơn giản tại nhà ăn không bị ngọt gắt

Tháng Một 24, 2018 | Món Ăn Ngon | Tag:

Cách làm kem bơ sữa tươi ngon thơm béo đơn giản tại nhà ăn không bị ngọt gắt sẽ là món ăn vặt vô cùng hấp dẫn và lý tưởng mà bất cứ bà nội trợ nào cũng có thể thực hiện được tại nhà cho mọi người cùng thưởng thức. Món kem bơ sữa tươi với ba bước cơ bản giúp bạn xua tan đi cái nóng nực ngày hè mà chẳng cần phải xếp hàng chờ đợi mua kem ngoài cửa hàng. Nguyên liệu cho cách làm kem bơ ngon cũng dễ dàng thôi, cứ chuẩn bị đủ là làm thành công ngay từ lần đầu tiên rồi.

Nào hãy cùng chúng tôi khám phá nhanh cách làm kem bơ sữa tươi ngon thơm béo siêu nhanh siêu dễ theo công thức chuẩn bên dưới đây nhé!

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bơ chín: Để làm kem bơ thì tất nhiên, bơ chín là nguyên liệu đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị. Chọn lấy 2 quả bơ cỡ vừa, chín đều (nếu là bơ chín tự nhiên trên cây thì món kem của bạn càng ngon) để làm kem. Trường hợp bạn muốn ăn nhiều hơn thì có thể chuẩn bị thêm phần nguyên liệu này.
  • Sữa tươi: Sữa tươi sẽ dùng để xay cùng với bơ để tạo thành hỗn hợp dung dịch khi làm kem. Chuẩn bị chừng 200 ml sữa tươi không đường loại nguyên chất, chưa tách kem để thực hiện.

Cách làm kem bơ sữa tươi ngon thơm béo đơn giản tại nhà ăn không bị ngọt gắt

  • Kem sữa tươi: Hay còn gọi là kem whipping hoặc whipping cream. Phần nguyên liệu này có công dụng để tạo độ kem mịn, ngọt bùi tự nhiên. Chuẩn bị khoảng 15 – 20 gram kem sữa tươi.
  • Sữa đặc có đường: Phần sữa này khi dùng làm kem sẽ giúp tạo độ ngậy, ngọt cho món kem. Chuẩn bị chừng 45 – 50 gram.

2. Cách làm kem bơ sữa tươi

Bước 1: Chuẩn bị bơ

  • Để làm kem bơ thì trước tiên bạn cần bổ bơ để lấy phần thịt. Dùng dao sắc hoặc nạo để nạo sạch phần vỏ bơ sau đó rửa sạch phần thịt này. Tiếp đến, dùng khăn sạch lau khô bơ rồi lấy dao bổ đôi theo chiều dọc của quả.

Cách làm kem bơ sữa tươi ngon thơm béo đơn giản tại nhà ăn không bị ngọt gắt

  • Lấy nhẹ mũi dao lọc bỏ phần hạt và lớp màng hạt bơ. Công đoạn tiếp theo, bạn cho bơ vào xắt thành các miếng nhỏ để quá trình xay được nhanh và dễ hơn. Xắt xong, bạn cho phần nguyên liệu này vào máy xay sinh tố.

Bước 2: Xay bơ và chuẩn bị kem tươi

  • Cho toàn bộ phần sữa tươi không đường + sữa đặc có đường vào cùng với phần bơ nhỏ đã xắt trong cối máy xanh sinh tố. Bật chế độ xay nhỏ nhất rồi tăng dần cho đến khi bơ nhuyễn. Tắt máy và bật lại từ 1 – 2 lần để phần sinh tố bơ này được mịn hơn. Thực hiện xay bơ xong, bạn để cho bơ nghỉ và trong lúc này, bạn tiến hành thực hiện các công đoạn khác để hoàn thành món kem.

Cách làm kem bơ sữa tươi ngon thơm béo đơn giản tại nhà ăn không bị ngọt gắt

  • Với phần kem sữa tươi đã chuẩn bị trước đó, bạn cho vào một chiếc bát tô khô, sạch. Dùng máy đánh trứng đánh cho thật bông đều cho đến khi kem quánh mịn lại, không còn chảy giọt nữa thì dừng. Trường hợp bạn không có máy đánh trứng thì có thể cho kem vào máy xay sinh tố và đánh đều tương tự.

Cách làm kem bơ sữa tươi ngon thơm béo đơn giản tại nhà ăn không bị ngọt gắt

Bước 3: Hoàn thiện món kem bơ

  • Đem phần kem tươi vừa đánh bông vào trộn đều với phần bơ sữa vừa xay. Công đoạn này bạn có thể sử dụng đến máy đánh trứng hoặc thực hiện trong máy xay sinh tố để các nguyên liệu được trộn đều hơn.

Cách làm kem bơ sữa tươi ngon thơm béo đơn giản tại nhà ăn không bị ngọt gắt

  • Trộn xong kem, cho phần hỗn hợp này vào trong những chiếc khuôn đã chuẩn bị sẵn. Lúc này, bạn có thể tuỳ ý lựa chọn khuôn với các hình thù, kiểu dáng khác nhau để tạo ra các phần kem hấp dẫn hơn, đẹp mắt hơn. Đổ khuôn xong, bạn cho kem vào ngăn đá tủ lạnh và chờ cho kem đông trong khoảng từ 5 – 6 tiếng là có thể lấy ra và thưởng thức.

Cách làm kem bơ sữa tươi ngon thơm béo đơn giản tại nhà ăn không bị ngọt gắt

Với cách làm kem bơ sữa tươi ngon thơm bùi bùi béo béo như hướng dẫn cụ thể trên đây, bạn có thể làm ra một vài ly kem cực hấp dẫn nhờ viên kem có màu xanh tự nhiên của bơ và vị kem thơm ngậy đặc trưng của sữa, không quá ngọt gắt để ăn hoài không ngán. Một yêu cầu nữa không thể bỏ qua đó chính là, kem sau khi để tủ lạnh và thưởng thức cần có độ mềm mịn, ít có cảm giác gợn và đóng đá là đảm bảo y chang như ngoài hàng quán rồi, muốn ăn thì lăn vào bếp ngay thôi nào. Chúc thành công!


Có thể bạn quan tâm