Cách làm bắp xào với tép khô ngon thơm lừng cho tín đồ mê ăn vặt

Tháng Một 24, 2018 | Món Ăn Ngon | Tag:

Cách làm bắp xào với tép khô ngon thơm lừng cho tín đồ mê ăn vặt thực hiện rất đơn giản và nhanh chóng, nguyên liệu cũng không quá khó tìm, bạn có thể tìm mua ở bất cứ gian hàng hay sạp chợ nào gần nhất. Hướng dẫn cách làm bắp xào chỉ trong nháy mắt thôi là đã có ngay một dĩa bắp nhâm nhi cùng lũ bạn, món này ăn vào ngày trời mưa lạnh thì ngon phải biết. Chẳng mắc công đứng xếp hàng chờ tới lượt mua mà vẫn có thể xắn tay tự thực hiện tại gian bếp nhà mình món bắp xào tép ngon “quên lối về” rồi.

Nào hãy chúng tôi khám phá ngay cách làm bắp xào với tép khô ngon như ngoài hàng quán theo các bước dưới đây nhé!

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách làm bắp xào với tép khô ngon thơm lừng cho tín đồ mê ăn vặt

  • Bắp: Bắp hay còn gọi là ngô theo cách gọi của người Bắc. Không giống như các món bắp xào khác (bắp xào bơ, xào thập cẩm,…) cần sử dụng ngô ngọt, món bắp xào tép này bạn có thể sử dụng cả ngô ngọt và ngô trắng tùy ý. Mặc dù vậy, bạn nên chọn ngô nếp trắng bởi vị của nó sẽ phù hợp với với vị mặn của tép. Phần bắp này, bạn nên chọn những trái bắp vừa phải, không quá non hoặc quá già. Bạn chuẩn bị 2 trái bắp cỡ vừa là có thể có được một đĩa bắp xào rồi.

Cách làm bắp xào với tép khô ngon thơm lừng cho tín đồ mê ăn vặt

  • Tép: Tép sử dụng để xào nên là tép khô bởi nó đã có vị và màu phù hợp rồi. Tuy nhiên nếu bạn thích ăn tép tươi thì bạn có thể sử dụng tép tươi để xào cũng phù hợp. Bạn chuẩn bị từ 50 – 100 gram tép để xào với một đĩa ngô.

Cách làm bắp xào với tép khô ngon thơm lừng cho tín đồ mê ăn vặt

  • Hành: Hành bạn chuẩn bị cả phần hành lá và phần hành củ khô. Vì hai nguyên liệu này sẽ dùng để phi thơm trước khi xào và điểm cho món ăn nên bạn không cần chuẩn bị quá nhiều. Chuẩn bị 1 cây hành lá và 1 củ hành khô.

Cách làm bắp xào với tép khô ngon thơm lừng cho tín đồ mê ăn vặt

  • Các nguyên liệu khác: Ngoài những nguyên liệu chính kể trên, để làm được món bắp xào cùng với tép thì bạn sẽ cần phải chuẩn bị thêm cả dầu ăn, mắm, hạt nêm, một chút bơ, muối,…

2. Cách làm bắp xào với tép khô

Bước 1: Thái bắp

  • Có hai cách để bạn làm bắp trước khi xào. Một là bạn tách riêng từng hạt bắp ra khỏi lõi cho đến khi hết. Cách thứ hai, bạn chẻ lõi bắp, sau đó thái thành từng miếng cỡ từ 5 – 7 hạt bắp.

Cách làm bắp xào với tép khô ngon thơm lừng cho tín đồ mê ăn vặt

  • Sau khi thái xong, bạn đem bắp đi rửa sạch để loại bỏ bớt mày bắp và bột bẩn bám trên bề mặt. Rửa xong, bạn vớt bắp ra và để cho ráo nước.

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

  • Tép: Tép bạn đem rửa sạch rồi để cho ráo nước
  • Hành lá: Hành lá cắt rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ
  • Hành củ: Hành củ cắt rễ, bóc vỏ rửa sạch rồi cũng đem đập dập, băm nhỏ.

Bước 3: Xào bắp với tép

  • Trước khi đem bắp đi xào, bạn cho bắp vào luộc sơ với nước sôi để cho bắp không bị dai. Khi luộc xong, bạn vớt bắp ra và để ráo nước.

Cách làm bắp xào với tép khô ngon thơm lừng cho tín đồ mê ăn vặt

  • Phi thơm hành, trút tép vào xào chín trước. Trước khi tép được, bạn nêm một chút gia vị cho vừa ăn rồi trút ra đĩa.
  • Tiếp tục phi thơm hành và đổ bắp vào xào. Bạn xào với ngọn lửa nhỏ, đảo đều tay và liên tục để cho bắp chín đều và không bị cháy. Cứ đảo liên tục như vậy cho đến khi hạt bắp hơi săn lại thì cho tép vào đảo cùng.
  • Đảo tép với bắp đều nhau. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho phần hành tươi vào đảo cùng. Khi nào cảm giác chảo hơi cháy cạnh và hạt bắp hơi vàng thì bạn tắt bếp là được.

Cách làm bắp xào với tép khô ngon thơm lừng cho tín đồ mê ăn vặt

  • Bắp xào tép sau khi làm xong có thể ăn kèm với một chút tương ớt hoặc sốt. Bạn nên ăn món ăn khi còn nóng để có thể thưởng thức trọn vị của món bắp xào.

Với cách làm bắp xào tép khô ngon miễn chê này, ai cũng có thể tự thực hiện tại nhà mà chẳng cần ra mua ngoài hàng quán vỉa hè vừa đắt đỏ lại không hợp vệ sinh an toàn thực phẩm. Nếu bạn nào không ăn được tép thì có thể thay thế hay bổ sung các nguyên liệu khác như bơ, rau củ chẳng hạn. Món bắp xào tép khô này dùng để ăn vặt, ăn xế với tương ớt cũng khá là hợp lý đó nha, tùy theo khẩu vị người dùng mà gia giảm nêm nếm xào nấu sao cho vừa miệng nhất. Chúc thành công!


Có thể bạn quan tâm